Thứ Ba , 23 Tháng Bảy 2024
Trang Chủ / Vé máy bay Quốc Nội / Khám phá Hang dơi Tiên An địa danh bị lãng quên

Khám phá Hang dơi Tiên An địa danh bị lãng quên

Quảng Nam không chỉ nổi danh với phố cổ hội an, Cù lao Chàm, Di sản văn hóa Mỹ Sơn, Làng chiếu Bảo Thạch, Bãi biển cửa Đại mà còn rất nhiều địa danh khác, trong đó có một địa danh như bị lãng quên giữa rừng già, đó là hang dơi Tiên An nổi bật hơn cả với vẻ đẹp hoang sơ kỳ vỹ.

Hang động này nằm cách thành phố Tam Kỳ khoảng 36km thôi, nếu từ TPHCM bạn có thể đặt mua vé máy bay đi Tam Kỳ  xuống sân bay chu lai và đi ngược về phía bắc để đến được hang dơi này.

Từ Tam Kỳ ngược lên xứ Tiên tầm 20km đến ngã ba Tượng Đài (còn gọi là ngã ba Căm Thù), xã Tiên Thọ, đây là nơi có bia và tượng đài ghi dấu cuộc đấu tranh Cây Cốc của nhân dân địa phương. Bạn rẽ trái tầm 15 km là đến thôn 3 xã Tiên An của huyện Tiên Phước. Đến hố Ông Cai, qua con đập nhỏ, nơi có cộng đồng người Co đang sinh sống sẽ dễ dàng hỏi đường đến Hang Dơi.

Trước đây, dân phượt phải gửi xe rồi leo dốc Eo Bò và cuốc bộ vài giờ, nay nhờ việc trồng và khai thác cây keo nên đã có đường đất chạy thẳng vào tận nơi này. Đường vào quanh co khúc khuỷu, núi đồi đèo dốc và cảnh sắc của non xanh suối mát rì rào hòa với tiếng chim líu lo càng thêm phấn khích.

Một dải đồi xanh thẳm toàn bụi rậm, dây leo phủ kín với vài mỏm đá đen ngòm ẩn hiện. Hơn 10 năm trước cộng đồng người Co sinh sống quanh khu vực Hang Dơi đã được dời xuống khu đập Thành Công. Những quần thể tự nhiên đã được thay bằng bạt ngàn keo lá tràm kinh tế. Những cây cổ thụ và dây leo, dưới chân là cát mịn và suối reo ầm ì đã không còn.

Quần thể gồm 2 hang đá vôi hình thành cách đây hàng triệu năm: hang trên và hang dưới nhưng thực tế hang trên lại nằm ở chân núi phía dưới vì lộ thiên, còn gọi là Động Thiên, còn hang dưới là hang sâu cả trăm mét nằm phía trên có 2 lối vào nhỏ với nhiều ngóc ngách ngoằn nghèo, còn gọi là Động Nàng Tiên.

Với động Nàng Tiên, việc khám phá gặp nhiều khó khăn do đèn pin không đủ sáng. Bạn có thể giật mình khi có vài chú dơi vụt vù qua và tiếng tí tách của khe nguồn.

Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho Động Thiên vì có rất nhiều khối đá, mỏm đá, dãy đá lộ thiên rải rác mà mỗi điểm như vậy sẽ luôn khơi dậy trí tưởng tượng của bạn. Lòng hang này là con suối cạn với nhiều đá cuội và những khối đá cao ngất kéo dài với vô số hình hài dị ảo, ma mị.

Nhiều khối đá ở đây mang hình thù lạ mắt…

… chẳng hạn như hình người khổng lồ, mặt quỷ, vỏ sò,…

Mặt trời xiên qua những khe đá chằng chịt dây leo bên trên hắt những mảng sáng nhảy múa với tiếng chim muông, ếch nhái, côn trùng.

Đem đến cảm giác như đang lạc vào kỷ nguyên của thế giới khủng long xa xưa.

Thoát ra khỏi thâm cung đó bạn sẽ gặp nhiều hình thù kỳ quái như chú thằn lằn sấm rình mồi hay loài cá sấu khổng lồ đang ngoảnh đầu.

Hình ảnh con thuyền neo đậu, dãy mặt người đang nhìn về một phía hay những hoa văn lạ lẫm trên những mảng đá sần sùi.

Nếu được phát quang dọn dẹp, phía trên bạn sẽ thấy chú hươu cao cổ vươn lên cả chục mét hay những con vật nào đó rất liêu trai.

hãy cùng phòng vé Baygiare24h đặt ngay vé máy bay đi Chu Lai khám phá địa danh hang dơi hấp dẫn này nhé, hiện tại thì các hãng đang có chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn hãy liên hệ ngay để biết chương trình khuyến mãi.