Thứ Bảy , 13 Tháng Tư 2024
Trang Chủ / Tin Tức / Lưu ý cho hành khách đi máy bay dịp Tết tại sân bay Tân Sơn Nhất

Lưu ý cho hành khách đi máy bay dịp Tết tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình hình sân bay vào những ngày cao điểm Tết chắc ai cũng hiểu được , lượng khách tăng cao cùng với kết nối giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào các giờ cao điểm . Vì thế hành khách vào những ngày cuối năm về quê ăn tết di chuyển vào sân bay cần lưu ý để tránh trễ chuyến bay .

Để hành khách đi máy bay dịp Tết tại sân bay Tân Sơn Nhất được thuận lợi , baygiare24h.com xin cung cấp một vài thông tin để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi di chuyển ra sân bay.

Chủ động phương án di chuyển đến sân bay trong dịp Tết

Vào những ngày Tết do tần suất bay và số lượng khách đi máy bay tăng lên rất nhiều , kéo theo đó là giao thông các hướng ra sân bay cũng trong tình trạng kẹt xe . Vì thế khi đã mua vé máy bay tết bạn cần chủ động ra sân bay trước 120 phút trước giờ khởi hành khi trên vé đối vớ hành trình quốc nội .

Một thông tin bạn nên biết đó là tại sân bay Tân Sơn Nhất quầy thủ tục sẽ đóng lại 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay trong nước và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế . Cuối cùng là cửa ra tàu bay sẽ đóng lại sau 15 phút .

Bên cạnh đó khi ra sân bay bạn cũng nhớ lưu ý cần sẵn sàng chuẩn bị các đồ vật cá nhân để kiểm tra an ninh soi chiếu giúp việc làm thủ tục kiểm tra nhanh hơn . Lưu ý không để vật nguy hiểm trong hành lý ký gửi và xách tay để tránh gặp rắc rối khi thời điểm Tết an ninh được kiểm tra rất nghiêm ngặt . Một chút tự giác , di chuyển theo hướng dẫn đến khu bố trí làm thủ tục sẽ giúp bạn cũng như mọi người nhanh chóng hoàn thành thủ tục .

Lưu ý vị trí làm thủ tục các hãng hàng không

Khi di chuyển đến sân bay vào dịp Tết để không mất nhiều thời gian kịp giờ làm thủ tục bạn cần để ý vị trí làm thủ tục của các hãng hàng không.Theo đó, hành khách đi hãng Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B,C hoặc D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H.

Hành khách của hãng hàng không Jetstar và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách của hãng hàng không Vietjet vào cửa D4, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Ngoài ra để việc di chuyển tại sân bay ngày tết được thuận lợi bạn nên làm thủ tục check-in trực tuyến nếu không có hành lý ký gửi . Bạn có thể check – in thông qua website của hãng hàng không hoặc hệ thống kiosk tự động ( Vietnam Airlines bố trí bên cạnh cửa D1; Vietjet Air bố trí phía trong, bên phải cửa D4 ga quốc nội; Jetstar bố trí phía trong, bên trái cửa D2).

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành.

Tới đây bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân liên quan để hải quan kiểm tra.