Thứ Ba , 23 Tháng Bảy 2024
Trang Chủ / Tin Tức / Hướng dẫn đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

Hướng dẫn đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết

Vậy là Tết Mậu Tuất 2018 sắp đến rồi , đối với những ai lần đầu tiên đi máy bay kể cả đã từng đi rồi đôi khi sẽ lóng ngóng khi ra sân bay làm thủ tục vào dịp tết . Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn những ai đã mua vé máy bay tết 2018 cách đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp tết dễ dàng hơn .

Ai cũng hiểu tết là thời điểm sân bay quá tải , tình trạng mọi người tập trung tại đây để về quê ăn tết là điều bình thường .Tuy nhiên với tình trạng lượng người quá đông , đôi khi bạn sẽ bị choáng ngợp , lúng túng trong việc di chuyển tại sân bay để làm thủ tục . Đặc biệt thời điểm tết bạn phải làm thủ tục trước thời gian khởi hành ít nhất là 3 tiếng .

Hướng dẫn đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất

 • Hành khách đi Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1 , tại đây sẽ có các quầy như sau :
  + Hành trình nội địa : khu vực đảo E-F-G-H.
  – Quầy không gửi hành lý : E3 – F5
  – Quầy vé thường thương gia : F1-F8
  – Quầy vé phổ thông : G1-G12, H1-H12
  – Quầy vé check-in trực tuyến :  G1A
  + Hành trình quốc tế : khu vực đảo A-B
  – Quầy hạng Thương Gia ở nhà ga quốc tế: B1, 2, 3.|
  – Quầy hạng Phổ Thông ở nhà ga quốc tế: B4 – B10; A1 – A10
 • Hành khách đi hãng hàng không Jetstar và Vasco sẽ đi vào cửa D2 .
  – Khai thác khu C, D nhà ga nội địa
  – Nhà ga quốc tế
 • Hành khách đi Vietjet sẽ đi vào cửa D3
  – Quầy làm thủ tục cho hành khách nội địa tại nhà ga 1
  – Quầy làm thủ tục cho hành khách đi Bangkok tại nhà ga 2

Ngoài hình thức làm thủ tục kiểm tra thông tin vé tại quầy , quý khách còn có thể tự làm thủ tục tại các trang web của hãng , các quầy làm thủ tục tự động được bố trí gần các cửa để bạn tự làm thủ tục và in thẻ lên máy bay .  Cụ thể Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1 5 máy và Vietjet đối diện cửa D2 5 máy .

quầy làm thủ tục tự động

Nếu gặp lúng túng trong việc di chuyển chưa tìm được quầy làm thủ tục thì bạn có thể hỏi các nhân viên tại khu vực sảnh sân bay , sẽ có người hướng dẫn cho bạn . Rất dễ nhận biết nha Vietnam Airlines là những cô gái trong trang phục màu xanh , còn Vietjet là màu đỏ và Jetstar là màu cam .

tiếp viên vietnam airlines
tiếp viên vietjet air
tiếp viên jetstar

Về phương tiện di chuyển đến sân bay , hiện tại cầu vượt đã hoàn thành nên nếu đi bằng ô tô có thể lên cầu vượt để vào ga quốc nội hoặc quốc tế . Còn đối với xe máy bắt buộc phải đi theo con đường củ dọc theo cầu vượt để vào ga quốc nội . Thời điểm Tết tình trạng di chuyển sẽ rất đông , vì thế nếu không cần thiết tốt nhất quý khách nên đón xe taxi , grab hoặc uber họ sẽ chở bạn thẳng đến cửa vào làm thủ tục .

Ngoài ra trong dịp tết rất đông người khi di chuyển trong sân bay bạn nhớ để ý tư trang của mình cũng như các loại giấy tờ cần thiết để tránh lất lạc . Hi vọng một vài thông tin nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất khi mua vé máy bay vào dịp Tết Mậu Tuất 2018 sắp tới đây .