Thứ Năm , 23 Tháng Năm 2024
Trang Chủ / Du Lịch 5 Châu / Tháng 11 du lịch Thái Lan chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng đẹp như mơ

Tháng 11 du lịch Thái Lan chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng đẹp như mơ

Tháng 11 này nếu bạn đi du lịch Thái Lan sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những cảnh tượng rực rở , khi hàng ngàn chiếc đèn lung linh rực sáng trên bầu trời , mặt nước tại lễ hội Loy Krathong và lễ hội Yi Peng  . Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm trên đất nước Thái Lan với rất nhiều màu sắc .

Bạn sẽ dễ dàng nhận biết được lễ hội sắp diễn ra khi các cô gái Thái xinh đẹp trong trang phục truyền thống bên những chiếc đèn hoa đăng rực rở là hình ảnh trên các tạp chí du lịch , áp phích .

Lễ hội Loy Krathong và Lễ hội Yi Peng

Nhiều người lầm tưởng đây cùng là một lễ hội nhưng thực sự là hai lễ hội khác nhau nhưng được tổ chức trùng ngày nên sẽ dẫn đến sự hiểu lầm . Tuy nhiên đều là lễ hội thả hoa đăng ở Thái Lan , lớn nhất là ở tỉnh Chiang Mai.

Lễ hội Loy Krathong

Đây là lễ hội được tổ chức vào ngày 15/12 âm lịch tức là tháng 11 dương lịch .  Đây là lễ hội của đạo Phật , vào những ngày này bạn sẽ thấy người dân Thái Lan xếp những chiếc bè hình hoa sen , có thêm hoa tươi kèm với nến và nhang thơm . Sau đó được đem thả trôi trên sông , rạch để bày tỏ lòng thành kính đối với đức phật . Ngoài ra còn có ý nghĩa thể hiện lòng thành kính cũng nhưng cầu mong may mắn , bỏ qua những lỗi lầm của năm đã qua .

Lễ hội Yi Peng

Đây là lễ hội lâu đời , có vị trí quang trọng ở thủ đô Chiang Mai , được tổ chức trùng với lễ hội Loy Krathong nhưng là lễ hội thả đèn trời tạo nên một không gian lung linh cả trên trời lẫn mặt nước khiến bạn như lạc vào một khung cảnh cứ ngỡ như chỉ có trong phim .

Chiêm ngưỡng lễ hội hoa đăng ở Chiang Mai

Chiang Mai là một trong những điểm đến lý tưởng dịp này. Bạn có thể đến đây vào ngày trăng tròn , khoảng 6/11 để tham gia lễ hội Loy Krathong và lễ hội Yi Peng diễn ra trước đó 1 , 2 ngày . Thời điểm diễn ra 2 lễ hội rơi vào khoảng từ ngày 5 đến 11 tháng 11 trên khắp nơi ở Thái Lan .

Nhiều khách sạn có dịch vụ đón khách miễn phí khi bạn mua vé máy bay đi Chiang Mai . Khi tới đây thăm quan các ngôi chùa bạn nên bỏ mũ , giày , không mặc quần short , váy ngắn hoặc áo sát nách để thể hiện sự tôn trọng nha .

Tại Thái Lan lễ hội hoa đăng được tổ chức ở khắp nơi , chỉ khác về phong cách và màu sắc . Ví dụ ở Tak (một tỉnh ở phía Tây Thái Lan – giáp với Myanmar), thay bằng những đốm sáng riêng lẻ của từng Krathông thì ở đây, Krathông được xếp thành một chuỗi vòng lấp lánh dọc con sông Ping – con sông nối từ Tak đến trung tâm Thái Lan. Và ở Tak, hoa đăng được kết bằng những tán lá dừa, thay vì lá chuối như phần lớn những nơi tổ chức Loy Krathông ở Thái Lan vẫn thường làm.

Ở các làng và thị trấn nhỏ bạn sẽ thấy được hết vẻ đẹp của Loy Krathong. Các hoạt động tương tự như thành phố lớn nhưng giữ được nhiều nét nguyên sơ hơn.

Những địa phương tổ chức lễ hội Loy Krathong quy mô nhất là Sukhothai, Bangkok, Ayutthaya, và Chiang Mai. Trong đó, thu hút du khách nhất là Chiang Mai bởi ở đây thường có thêm nghi lễ thả đèn trời Yi Peng.

Những lưu ý khi tham gia lễ hội thả hoa đăng ở Thái Lan

Nếu có kế hoạch mua vé máy bay đi Thái Lan trong tháng 11 này bạn nên mua vé từ bây giờ và chủ động đặt khách sạn sớm để tránh trường hợp bay qua tới nơi không có chỗ hoặc giá tăng cao.

Khi ghé thăm các địa điểm diễn ra lễ hội , sẽ có rất nhiều lời chào mua đèn lồng hãy từ chối nha . Vì Ban tổ chức của lễ hội sẽ không cho sử dụng những loại đèn này đâu nha , bạn chỉ mua đèn lồng khi đã vào bên trong lễ hội .

Đừng quá mải mê chụp hình nha , bạn sẽ bỏ qua những khoảng khắc đẹp nhất mà chỉ có cảm nhận bằng chính đôi mắt của mình .

Du lịch Thái Lan vào thời điểm tháng 11 , bạn sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau . Đừng bỏ lở lễ hội truyền thống độc đáo này nha !