Thứ Bảy , 13 Tháng Tư 2024
Trang Chủ / Du Lịch 5 Châu / Điều cần biết khi đi máy bay Vietnam Airlines vào dịp tết

Điều cần biết khi đi máy bay Vietnam Airlines vào dịp tết

Với tấm vé máy bay tết thì chuyện về quê sum vầy cùng gia đình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều .Quãng đường thời gian di chuyển được rút ngắn đi rất nhiều để bạn có nhiều thời gian bên gia đình hơn , Tuy nhiên trong quá trình di chuyển ra sân bay để lên máy bay về quê sẽ khó khăn hơn các phương tiện khác , bạn phải làm một số thủ tục an ninh . Vì vậy bạn nên nắm rõ một số điều khi đi máy bay , ở đây mình sẽ nói đến hãng hàng không Vietnam Airlines nha.

Điều cần biết khi đi máy bay Vietnam Airlines dịp tết

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam , uy tín hàng đầu và dĩ nhiên các dịch vụ luôn là tốt nhất , đồng nghĩa với việc giá vé sẽ cao hơn những hãng nội địa khác . Ở đây mình không nhắc tới mức giá vì tùy vào khả năng tài chính của mỗi người mà chỉ nói đến những ưu điểm và một số điều lưu ý khi chọn bay Vietnam Airlines .

Mua vé máy bay tết VietNam Airlines

Với tấm vé Tết 2018 của hãng hàng không Vietnam Airlines bạn sẽ an tâm hơn trong hành trình về quê ăn tết của mình . Một hãng hàng không đặt tiêu chuẩn 4 sao , không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo tiêu chí đúng giờ , chu đáo và tiện nghi thì sao không lựa chọn .

Hơn nữa so với hai hãng hàng không Vietjet và Jetstar thì Vietnam Airlines có nhiều chính xách tốt hơn , được hỗ trợ tận tình , chu đáo hơn khi gặp sự cố . Vì thế mặc dù giá vé sẽ cao hơn hai hãng còn lại nhưng đổi lại bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất , đảm bảo hành trình về quê nhanh chóng nhất .

Chú ý về thời gian làm thủ tục tại sân bay

Thời điểm Tết lượng khách đổ ra sân bay để làm tục lên máy bay về quê ăn tết sẽ rất đông và đương nhiên sẽ làm mất nhiều thời gian hơn . Việc kiểm tra hành lý , soi chiếu an ninh , xếp hàng làm thủ tục sẽ kéo dài , vì thế bạn phải tìm cách làm sao có mặt tại sân bay trước 3 tiếng so với giờ khởi hành trên mặt vé .

Đối với Vietnam Airlines , thời gian làm thủ tục đối với hành trình nội địa là 2 tiếng và quốc tế là 3 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay . Thời gian kết thúc làm thủ tục sẽ là 40 phút khi đi trong nước và 50 phút khi đi nước ngoài . Còn đối với các sân bay nước ngoài khi mua vé về Việt Nam thì tùy thuộc vào từng quy định của từng sân bay , nhưng nhìn chung có mặt trước 3 tiếng ở sân bay là tốt nhất.

Khi vào cửa chờ ra máy bay hãy chú ý thông báo để ra đúng giờ nha , vì cửa sẽ đóng lại 15 phút trước giờ khởi hành. Hãy nhớ hãng có thể hủy chỗ của quý khách đã làm thủ tục khi không kịp ra cửa khởi hành.

Các dịch vụ của Vietnam Airlines

Thủ tục check in

Vietnam Airlines có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục . Bạn có thể tự làm thủ tục trực tuyến tại website của hãng , tại các quầy làm thủ tục tự động hoặc thông qua các đại lý , phòng vé để nhân viên làm thủ tục giúp bạn . Đây là những bước cơ bản giúp bạn nhanh chóng ra cửa an ninh mà không phải chờ đợi nhiều .

Lưu ý khi làm thủ tục trước đối với các chuyến bay trong nước , nếu hành trình về quê của bạn không đem theo nhiều hành lý chỉ có xách tay thì sẽ được đi thẳng vào cửa soi chiếu mà không phải xếp hàng . Ngoài ra khi tự làm thủ tục bạn nhớ chỉ có thể thực hiện được từ 24 tiếng trước giờ khởi hành .

Thủ tục hành lý

Về hành lý có hai loại là xách tay và ký gửi , tùy vào hạng ghế mà có những quy định khác nhau .

+ Đối với hành lý xách tay : Hạng ghế phổ thông được khách hàng đi nhiều được mang 1 kiện , hạng thương gia được 2 kiện và kích thước quy định chung là 56 x 36 x 23 cm .

+ Hành lý ký gửi : Đây là loại hành lý quý khách sẽ làm thủ tục để gửi và nhận lại sau khi chuyến bay hạ cánh . Về trọng lượng thì khi mua vé bạn sẽ được miễn phí 20kg đối với hạng ghế phổ thông , 30kg hạng ghế thương gia , phổ thông đặc biệt .Ngoài ra nếu mua thêm bạn sẽ phải trả phí theo quy định của Vietnam Airlines nha .

Đặc biệt trong thời điểm Tết không thể thiếu một cành mai , đào làm quà . Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển dưới dạng hàng lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước dao động từ 275.000 đến 440.000 đồng / bó tùy theo từng đường bay .

Cành đào , cành mai được buộc thành bó , bao bọc cẩn thận với kích thước là 150 x 40 x 40 cm . Mỗi hành khách chỉ được mang theo 1 bó không quá 2 cành dưới dạng ký gửi . Nếu cành mai nhỏ bạn có thể đem lên máy bay được .

Với những thông tin hữu ích này , hy vọng sẽ giúp bạn có một chuyến bay trong dịp Tết an toàn , suôn sẻ và thoải mãi .