Thứ Tư , 7 Tháng Sáu 2023
Trang Chủ / Du Lịch 5 Châu / Những điểm tuyệt đẹp của An Giang mùa nước nổi

Những điểm tuyệt đẹp của An Giang mùa nước nổi

Rừng tràm Trà Sư, núi Tà Pạ, búng Bình Thiên… là những điểm đến thu hút du khách mùa nước nổi của An Giang.

Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 1
Vàm Nao là một cù lao thuộc huyện Phú Tân và đầu cù lao Ông Chưởng, huyện Chợ Mới (An Giang). Để đến đây, từ TP.HCM, bạn đi hướng Ba Hom – đường N2 – vườn quốc gia Tràm Chim – phà Năng Gù – qua phà, di chuyển thêm 10 phút là đến Vàm Nao. Điểm thú vị nhất của nơi này là vào mùa nước nổi có hiện tượng san nước độc đáo từ sông Tiền qua sông Hậu. Ảnh: Tính Huỳnh. 
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 2
Vàm Nao là một trong các địa danh được chính quyền An Giang chú trọng phát triển du lịch. Hiện, nơi này có nhà phao chuyên cung cấp bữa trưa, các dịch vụ du lịch như chèo thuyền, nhổ củ ấu, hái bông điên điển, gỡ dớn bắt cá linh… Ảnh: An Huỳnh. 
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 3
Búng Bình Thiên cách trung tâm TP.Châu Đốc 35 km. Để đến đây, bạn đi theo con đường đi đến trung tâm thị xã Châu Đốc, qua cầu Cồn Tiên, theo tỉnh lộ 956 đến thị trấn An Phú, từ đây đi tiếp về cửa khẩu Khánh Bình. Đến ngã tư Quốc Thái, bạn rẽ tiếp độ 2 km. Búng Bình Thiên có nghĩa là hồ nước trời. Ảnh: An Huỳnh. 
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 4
Đến búng mùa nước nổi, bạn sẽ được ngồi thuyền khám phá vẻ đẹp của búng, hái bông điên điển, ngắt rau nhút, gỡ lưới cá linh…cũng như khám phá làng văn hóa người Chăm sinh sống lâu năm quanh búng. Ảnh: Duy Tín.
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 5
Rừng tràm Trà Sư cách TP Long Xuyên khoảng 100 km. Đây nơi có hệ sinh thái điển hình ở vùng ngập nước phía tây sông Hậu. Ảnh: Tính Huỳnh.
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 6
Bạn có thể khám phá rừng bằng cách chạy xe máy, thuê xe đạp đạp quanh bờ bao. Tuy nhiên, lựa chọn khám phá rừng bằng xuồng với giá 30.000 đồng cho một người được nhiều du khách lựa chọn hơn khi đến đây.

Ảnh: Duy Tín.

Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 7
Núi Tà Pạ thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Đây là một trong bảy ngọn núi tạo nên địa danh “Thất Sơn” huyền bí. Ảnh: Duy Tín. 
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 8
Núi cao khoảng 200 m. Trên đỉnh có một hố sâu với làn nước xanh màu ngọc bích, người ta thường gọi là hồ Tà Pạ. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống, bạn có thể ngắm toàn cảnh thị trấn Tri Tôn, ngắm những ruộng lúa trải dài và những cây thốt nốt cao thẳng tắp. Ảnh: Tính Huỳnh. 
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 9
Chợ Châu Đốc thuộc phường Châu Phú A, TP.Châu Đốc. Chợ là điểm tham quan mà mọi du khách đều muốn ghé khi đến An Giang hay miền Tây Nam bộ. Chợ kinh doanh nhiều mặt hàng trong đó, nổi bật nhất là các loại mắm như cá linh, cá sặc, cá trèn, cá lóc, mắm Thái… Ảnh: An Huỳnh. 
Nhung diem tuyet dep cua An Giang mua nuoc noi hinh anh 10
Ngoài mua mắm về làm quà, du khách khi đến chợ còn thích thú khám phá thế giới các món quà vặt đồng quê như cà na ngâm muối, trái hồng quân, nước thốt nốt….

Ảnh: An Huỳnh.

 

 

Đọc thêm  : >>>>>>> đại lý vé máy bay đường ngô gia tự bán vé máy bay đi Cần Thơ giá rẻ