Thứ Năm , 23 Tháng Năm 2024
Trang Chủ / Tin Tức / Những ký ức kinh hoàng mỗi khi về quê ăn Tết

Những ký ức kinh hoàng mỗi khi về quê ăn Tết

Tết là thời điểm mọi người trở về quê ăn Tết , là niềm vui được sum vầy cùng những người thân yêu sau một năm làm ăn nơi xa . Tuy nhiên trong kí ức của nhiều người về quê ăn Tết là cả một câu chuyện cười ra nước mắt , một nổi kinh hoàng khi phải chen lấn , xô đẩy nhau ở các bến xe . Vậy đâu là lý do khiến những ngày về quê ăn tết trở thành nổi kinh hoàng như vậy .

Tình hình tàu , xe những ngày gần Tết

Lượng khách di chuyển vào những ngày này thường đa phần là học sinh , sinh viên của các trường Đại Học , Cao Đẳng sẽ được nghĩ tết sớm . Còn bộ phận công nhân , viên chức , những người đang làm công ăn lương tại các thành phố thì đến khoảng tầm 27 , 28 Tết mới chuẩn bị về quê .

Chính vì thế đa phần sẽ chọn về quê ăn tết bằng xe đò khiến phương tiện này trở nên đông khách và các nhà xe vì lợi nhuận mà tăng tốc , chạy ẩu , nhồi nhét rất nguy hiểm . Hơn nữa nhiều người cũng say xe về tới nhà thì cũng mệt lả rồi còn gì nghĩ đến Tết nữa .

Tới đây có nhiều người dân sẽ lựa chọn di chuyển bằng đường sắt an toàn hơn xe khách . Quả đúng như vậy nhưng rồi bạn cũng sẽ thấy tình trạng người đứng kẻ ngồi vì thời điểm Tết số lượng khách quá đông . Đứng cả một quãng đường để về đến nhà thì quả là chuyện không thể nào chịu nổi rồi .

Còn lại một phương tiện sẽ đảm bảo không có tình trạng chen lấn hay phải đứng hàng giờ đó là đi máy bay . Tuy nhiên nếu chọn mua vé máy bay tết 2019 mà đợi đến những ngày cận Tết mới ra sân bay đặt vé thì như mò kim đáy biển vậy , sẽ không còn vé để mua nữa . Phải chăng nếu còn thì cũng là những tấm vé hạng Thương Gia với số tiền rất cao .

Kí ức kinh hoàng trên từng nẻo đường về quê ăn Tết

Dĩ nhiên rồi nghĩ đến cảnh về quê ăn Tết trên những chuyến xe đò đầy khách , chạy ẩu thì ai mà không sợ . Đó sẽ là một kí ức kinh hoàng nếu không may bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy .

Chị Nguyễn Liên quê ở Nghệ An đang làm việc tại Sài Gòn là một trong những người như thế . Chị kể mỗi năm mà nghe chồng nói đến về quê ăn Tết là thấy sợ rồi , có nhiều lần chị chỉ muốn ở thành phố chứ không muốn về quê . Thay vì vậy chị có thể lên kế hoạch trước cho mình và chọn đi máy bay để đảm bảo an toàn cho cả gia đình . Vé máy bay Tết đi Vinh đặt trước vài tháng bạn hoàn toàn có thể tìm được vé rẻ cho mình .

Anh Nguyễn Minh Tuần quê ở Đà Nẵng nhưng công tác ở thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm khi mua vé máy bay Tết . Đã xác định chọn đi máy bay nên trước đó vài tháng mình đã lên kế hoạch chọn ngày bay trước . Vì theo mình biết , càng để càng lâu cơ hội để có vé càng thấp.

Theo Baygiare24h.com biết đối với những người dân ở tỉnh gần nơi mình công tác , lộ trình ngắn thì có thể chọn cách tự túc di chuyển bằng xe máy cho tiện , nếu khấm khá thì có thể thuê ô tô . Còn đối với những ai ở xa thì hãy tham khảo vé máy bay , vé tàu . Trường hợp bất khả khán thì mới phải chọn đi xe đò mà thôi .