Thứ Năm , 23 Tháng Năm 2024
Trang Chủ / Tin Tức / TIN HÀNG KHÔNG / Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng tới bờ Tây nước Mỹ trong năm 2018

Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng tới bờ Tây nước Mỹ trong năm 2018

Vietnam Airlines sẽ mở mới đường bay thẳng đến Mỹ với lựa chọn ban đầu là một điểm tại bờ Tây (San Fracisco hoặc Los Angeles) trong năm 2018.

Đó là một trong những nội dung của Đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và các quốc gia và địa bàn trọng điểm vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt.

Như vậy, sau nhiều năm chuẩn bị cho việc mở đường bay thẳng đến Mỹ và lỡ hẹn, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã sẵn sàng thực hiện “giấc mơ Mỹ”.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hãng này đã đạt các tiêu chuẩn và sẵn sàng mở đường bay thẳng tới Mỹ nếu Cục hàng không Việt Nam đạt được tiêu chuẩn CAT1 của phía Mỹ.

Ông Thành nhìn nhận đây là đường bay có thể lỗ trong nhiều năm, tuy nhiên kế hoạch giai đoạn 2016-2020, Vietnam Airlines định hướng sẽ mở đường bay thẳng đến bờ Tây nước Mỹ.

Hành trình bay sẽ chỉ có một điểm dừng kỹ thuật ở Nhật Bản để máy bay tiếp nhiên liệu, cung cấp suất ăn, với thời gian tối đa khoảng 1 giờ và hành khách không phải xuống máy bay.

Đề án này cũng xác định sản phẩm du lịch Việt Nam cho khách du lịch Mỹ là du lịch về thăm chiến trường xưa, du lịch thăm thân, du lịch nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng biển đảo, sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, sản phẩm du lịch miệt vườn.

Các công ty du lịch cho biết rất hy vọng các hãng hàng không Việt Nam tăng cường mở các đường bay quốc tế mới như Mỹ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Nga… từ đó sẽ xây dựng các tour du lịch thêm đa dạng hơn thay vì liên kết các hãng hàng không nước ngoài.

Nói về đường bay từ Việt Nam đến Mỹ, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc truyền thông Công ty Fiditour cho biết tour đi Mỹ có lượng khách tăng đều qua các năm và “giấc mơ” sang thăm Mỹ vẫn đang khá là “nóng”.

Theo bà Thu, lượng khách đi Mỹ luôn tăng theo từng năm và đánh giá đây là thị trường du lịch được cho là có tiềm năng khai thác lớn, nhưng việc quá cảnh phần nào là một trắc trở.

“Nếu Việt Nam mở đường bay thẳng tới Mỹ, không chỉ công ty du lịch mà hành khách cũng thuận lợi hơn. Với những đường bay mới, ban đầu các hãng thường có ưu đãi, các công ty du lịch sẽ ủng hộ”, bà Thu nói.

Ngoài Mỹ, đề án này nhắm đến mục tiêu phát triển mạng đường bay quốc tế giữa Việt Nam và các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Nga, Đức, Úc, Pháp, Anh và Ấn Độ.

Các thị trường tiềm năng khác cũng được đưa vào tầm ngắm như Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống Nhất, Nam Phi… nhằm mục đích thúc đẩy đầu tư phát triển, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế.

Theo đề án này, đến năm 2020, các hãng hàng không Việt Nam mở mới đường bay đến Ekaterinburg và Vladivostok của Nga.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không mở mới đường bay giữa Đà Nẵng và Nga, khai thác lại đường bay Nha Trang đến Moscow, tăng tải cung ứng trên các đường bay hiện tại từ Hà Nội, TP.HCM đến Moscow.