Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2024
Trang Chủ / Du Lịch 5 Châu / Lên kế hoạch khám phá những địa điểm sắp mất dần theo thời gian

Lên kế hoạch khám phá những địa điểm sắp mất dần theo thời gian

Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp để bạn phải đắn đo , suy nghĩ nên chọn khi đi du lịch . Tuy nhiên những nơi mà Baygiare24h.com sắp kể ra dưới đây có lẻ sẽ không còn tồn tại lâu nữa nếu không có cơ hội được tận mắt đặt chân đến những nơi này thì có lẻ bạn sẽ không còn cơ hội để được thăm quan những nơi này trên Thế Giới nữa theo thời gian các địa điểm này do ảnh hưởng của khí hậu , con người đang dần mất đi . Vì vậy bạn nên lên kế hoạch mua vé máy bay khám phá một trong những địa điểm dưới đây .

Khu du lịch Bagan, Myanmar

Đây là một trong những địa điểm sắp có nguy cơ biến mất , là vùng đất của hơn 13000 ngôi đền , chùa , bảo tháp và nhiều kiến trúc tôn giáo từ thế kỷ 11-13 . Theo khảo sát do ảnh hưởng của những trận động đất trước đây đã làm hư hỏng một số lượng lớn các đền thờ cũng như hiện nay do sự thay đổi về chính trị và khách du lịch ghé thăm ngày càng đông kéo theo ngành dịch vụ phát triển để phục vụ du khách . Đây là một trong những lý do làm cho Bagan đang dần thay đổi và có thể đứng trước nguy cơ biến mất vào những năm tới . Vì vậy nếu có cơ hội mua vé máy bay đi Myanmar du lịch bạn nên ghé thăm nơi này .

Thảo Nguyên Nomads, Mông Cổ

Đây là một nơi đẹp trên thế giới với lối sống hiếm có của những người du mục là chăn thả gia súc và nuôi ngựa trên những thảo nguyên tuyệt đẹp . Thế nhưng điều này đang dần thay đổi vì cuộc sống , kinh tế và một phần thay đổi của khí hậu . Những người du mục không chọn lối sống chăn thả nữa mà chuyển về sống ở các thành phố khiến nền văn hóa bản địa có nguy cơ bị thất truyền trong tương lai . Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống của người du mục trên những thảo nguyên bao la thì nên lên kế hoạch sớm vì nơi đây sẽ không còn tồn tại lâu nữa đâu.

Copenhagen, Đan Mạch

Chắc bạn cũng đã từng thấy hình ảnh những ngôi nhà nhiều màu bên những con kênh của đất nước Đan Mạch qua những trạng mạng . Và đây là tin không vui cho những ai đã từng đặt chân đến thành phố này .

Copenhagen một thành phố nằm ở bờ biển đông của Đan Mạch với những màu sắc cổ điển . Tại đây những con đường lâu năm cùng những nhà thờ trăm tuổi , lâu đài tráng lệ nằm bên cạnh những con kênh uốn lượn tạo nên một vùng đất thơ mộng  . Thế như với hiện tượng trái đất ngày càng nóng lên khiến mực biến tăng lên , điều này đồng nghĩa với việc khu vực này có nguy cơ sẽ biến mất . Bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi chưa kịp khám phá nơi này mà thời gian đã làm mất đi một nơi tuyệt đẹp như vậy .

Hồ Balaton, Hungary

Đây là một trong những hồ đẹp nhất vùng đất Trung Âu và cũng là hồ nước lớn nhất Trung Âu . Thế nhưng nơi đây lại sắp có nguy cơ biến mấ và trở thành một lòng chảo cạn nước , khá là buồn cho một nơi có cảnh tuyệt đẹp .

Hồ Balaton là một địa điểm du lịch với dòng nước xanh đặc trưng vào mùa hè và sẽ hóa thành một hồ băng vào mùa đông. Ngoài ra Balaton còn là nơi giao thoa giữa hai màu sắc văn hóa cổ điển và hiện đại hai bên bờ . Tuy nhiên những năm gần đây mực nước trong hồ đang ngày một giảm dần do nhiệt độ ảnh hưởng đến việc thoát hơi nước và cứ theo đà như vậy Hồ Balaton sẽ biến mất vào một ngày không xa.

Nhà nguyện Sistine, Vatican

Đến với Rome chắc bạn không thể không biết tòa thánh Vatican , một vương quốc nhỏ nằm trong lòng thành Rome . Đến với nhà nguyện , nhiều người sẽ thích thú với những công trình độc đáo và bức tranh khổng lồ trên mái vòm nhà nguyện chính là một trong những nơi bạn nên ghé thăm .

Bức tranh này là thành tựu của danh họa Michelangelo được tạo nên từ 9 bức tranh nhỏ và có mối liên kề nhau của hơn 300 nhân vật . Tuy nhiên thành tựu này đang có nguy cơ bị biến mất bởi những du khách cố tình chụp ảnh có đèn flash ảnh hưởng đến bức tranh cũng như khí CO2 từ hơi thở ảnh hưởng đến màu mực trên bức họa .

Bên cạnh đó còn nhiều địa điểm khác cũng có nguy cơ sẽ biến mất trong vài năm tới như những ngôi đền Angkor ở Campuchia , Hẻm núi Grand Canyon ở Mỹ , Sông băng Franz Josef ở New Zealand , Biển Chết , Chợ cá Tsukiji ở Nhật Bản . Sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn chưa kịp một lần ghé thăm mà những địa điểm này đã không còn tồn tại nữa . Hãy lên kế hoạch săn vé máy bay và khám phá những địa điểm này thôi nào .