Thứ Bảy , 13 Tháng Bảy 2024
Trang Chủ / Du Lịch 5 Châu / Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm đến ao ước của nhiều du khách

Phượng Hoàng Cổ Trấn điểm đến ao ước của nhiều du khách

Phượng Hoàng Cổ Trấn của tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc là một thị trấn cổ xinh đẹp rất đáng để bạn đến một lần trong đời. Baygiare24h.com thấy nhiều người rất ao ước được một lần đặt chân đến thành phố cổ xinh đẹp này . Nhân dịp Ad có cơ hội cùng đoàn trong công ty ghé thăm nơi này nên chia sẻ lại một số kinh nghiệm hi vọng sẽ giúp những ai đang có nhu cầu muốn đi một mình đến đây hoặc đi theo đoàn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình .

Vé máy bay và Visa

Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm , nếu đi theo đoàn thì không phải lo lắng vì các công ty du lịch sẽ hỗ trợ mọi thứ cho bạn . Còn nếu đi tự túc thì bạn phải lo vấn đề visa , mất khoảng 1 tuần để bạn cầm trong tay cuốn visa đi Trung Quốc .

Về vấn đề mua vé máy bay cũng vậy , đi tự túc bạn cũng phải tự túc tìm kiếm vé rẻ cho mình . Bạn có thể tham khảo giá vé của hãng China Southern , Vietnam Airlines bay nối chuyến tới Truong Gia Giới rồi tiếp túc đón xe khách di chuyển khoản hơn 4 giờ là tới Phượng Hoàng Cổ Trấn .

Khách Sạn , Tiền Tệ và Ăn Uống

Khi đi du lịch Trung Quốc dù bạn đi theo đoàn hay tự túc thì cũng đều phải chuẩn bị tiền mặt để thuận tiện cho việc trao đổi mua bán . Nếu ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn chỉ cần đem theo khoảng 1 triệu đồng là có thể vi vu rồi  . Đa số các món ăn ở đây nằm trong khoảng 5 nhân dân tệ ( 1 tệ khoảng 3.600 đồng ) . Đến đây bạn chỉ nên ăn uống , thăm quan chứ đừng mua đồ kỉ niệm vì nhìn chung các món đồ không được đặc sắc cho lắm .

Điều đặc biệt bạn nên nhớ khi mua vé máy bay đi Trung Quốc du lịch đó là các khách sạn ở đây đều không chuẩn bị các dụng cụ cá nhân như bàn chải , kem đánh răng , dao cạo râu … Nếu muốn sử dụng bạn phải trả thêm chi phí vì thế hãy chuẩn bị trước để tiết kiệm chi phí nha.

Về ăn uống thì nhìn chung đồ ăn ở đây sẽ khá lạ với người Việt chúng ta về khẩu vị . Nếu không quen bạn sẽ cảm thấy ớn vì dầu mỡ .

Thăm quan và chụp ảnh

Đây chính là chủ đề quan trọng nhất để bạn có được những bức ảnh đáng nhớ trong đời . Đã bỏ công sức đến đây rồi thì phải tạo cho mình một bộ ảnh thật hoành tráng . Vì vậy để nổi bật nơi đây , bạn nên chọn các trang phục có tông màu nóng , có màu đậm chất vintage như nâu , xanh coban ,….

Khi lên kế hoạch ghé thăm Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn nên dậy thật sớm . Khi đó nơi đây chỉ thuộc về một mình bạn mà thôi . Đã mua vé máy bay đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn nên dành thời gian đi hết dọc sông để chọn cho mình những khung cảnh đẹp.

Trên đây là một vài dòng chia sẻ mà Ad có được trong hành trình khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn. Hi vọng sẽ giúp bạn có được một chuyến đi đáng nhớ đến thành phố cổ xưa xinh đẹp này .