Thứ Năm , 23 Tháng Năm 2024
Trang Chủ / Tin Tức / TIN HÀNG KHÔNG / Cách đặt mua vé máy bay đi Trung Quốc tự túc cổ vũ U23 Việt Nam đá chung kết

Cách đặt mua vé máy bay đi Trung Quốc tự túc cổ vũ U23 Việt Nam đá chung kết

Có lẻ giờ này nhiều người vẫn chưa nguội được cảm giác sung sướng khi U23 Việt Nam chiến thắng U23 Qatar giành vé vào chơi trận chung kết giải AFC Cup . Một cảm giác quá sung sướng đúng không , đừng để không khí ấy đi xuống mà hãy nhanh lên kế hoạch chuẩn bị cho trận chung kết vào ngày 27-01-2018 sắp tới .

Sau khi trận đấu kết thúc nhiều công ty sẵn sàng cho nhân viên nghĩ vài ngày để chuẩn bị cổ vũ Việt Nam trong trận chung kết , lên lịch cho chuyến đi Trung Quốc xem trận chung kết bây giờ là điều mà không một cổ động viên nào có thể bỏ qua. Tuy nhiên khi bạn mua vé máy bay đi Trung Quốc , đầu tiên bạn phải xin được visa trong vòng chưa đầy 4 ngày để kịp đặt vé và đây là thông tin cần thiết bây giờ để bạn cần nhất .

Cách xin visa Trung Quốc

Cách nhanh nhất là bạn thông qua các công ty du lịch , lữ hành họ sẽ giúp bạn nhanh chóng có được visa . Tùy vào thời gian lưu trú mà chi phí sẽ có các mức khác nhau . Thời hạn cấp visa du lịch sẽ trên dưới 15 ngày .

Còn nếu chọn đi theo kiểu tự túc thì người hâm mộ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ , đến đại sứ quan Trung Quốc tại Hà Nội là 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội  và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp.HCM là 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp.HCM để xin visa trực tiếp.

 

Hồ sơ khi xin visa cần đảm bảo đủ các loại giấy tờ  :

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 Trang để dán visa (photo để nguyên khổ A4)
  • Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty
  • Có chứng minh tài chính > 2000 đô la Mỹ (Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư trên 2.000 đô la Mỹ)
  • Có vé máy bay đi Thường Châu khứ hồi (có tên họ đầy đủ)
  • Có đặt phòng khách sạn (có tên họ đầy đủ)
  • Có lịch trình chi tiết chuyến đi ( dưới 15 ngày thì không cần nha ) .
  • Chứng minh nhân dân (photo để nguyên khổ A4) và đem theo bản gốc khi nộp hồ sơ .
  • Hình thẻ 4×6 quốc tế nền trắng ( trong vòng 6 tháng )

Chờ đợi thông tin từ Đại Sứ Quán

Điều tiếp theo là nhanh chóng đến đại sứ quán Trung Quốc để xếp hàng , lấy tờ khai , điền đầy đủ thông tin . Sau đó xếp hàng một lần nữa , nhớ kiểm tra đầy đủ hồ sơ , lấy số thứ tự và đến quầy làm visa để nộp hồ sơ .

Mức chi phí làm visa đi Trung Quốc là 60 USD hoàn thành trong 4 ngày và 90 USD hoàn thành trong 3 ngày , thời hạn hoàn thành tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn .

Sau đó là chờ thông tin , bên Đại Sứ Quán sẽ điện thoại phỏng vấn để xác mình lại thông tin . Hãy nhớ chính xác những gì mà bạn đã khai trước đó để đảm bảo hồ sơ được duyệt nhanh chóng .

Sau khi tiếp nhận hồ sơ , phía Đại Sứ Quán sẽ đưa cho bạn một tờ biên nhận trong vòng 4 ngày lên ngân hàng Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tp.HCM để đóng tiền .

Trong thời gian 4 ngày đó phía Trung Quốc sẽ gọi điện để thông báo nếu hồ sơ có trục trặc còn không thấy động tĩnh gì tức là đạt yêu cầu rồi , đợi đến ngày nộp tiền và nhận visa thôi .

Đặt vé máy bay đi Thường Châu

 

Sau khi Việt Nam giánh chiến thắng , Vietnam Airlines đã tăng cường 2 chuyến bay trong ngày 27/1 từ Hà Nội và TPHCM đến và đi từ Thành phố Thường Châu , tỉnh Giang Tô , Trung Quốc sau khi hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách hàng không.Ngoài ra còn hỗ trợ đưa đón các cổ động viên trong việc di chuyển từ thành phố Thường Châu đến sân bay.

Các chuyến bay đến Thường Châu được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Airbus A321 với chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu không mua được vé máy bay đi Thường Châu dạng này, bạn có thể chọn các đường bay khác của các hãng hàng không nội địa như Vietjet Air hay Jetstar Paccific. Chẳng hạn như các đường bay thẳng từ Hà Nội – Thượng Hải, TPHCM – Thượng Hải, Hà Nội – Quảng Châu, TPHCM – Quảng Châu hằng ngày. Giá vé khứ hồi khoảng 3,3 triệu đồng.

Sau khi tới Thượng Hải, bạn phải tiếp tục đi khoảng 200 km để tới thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô. Nếu đi bằng tàu nhanh thì chỉ chưa đầy 1 tiếng là tới nơi. Giá vé phổ thông đi từ Thượng Hải – Thường Châu là khoảng 74 tệ (260.000 đồng).

Trong trường hợp di chuyển tới Quảng Châu, bạn có thể đi tới Giang Tô bằng đường hàng không. Vé máy bay một chiều của hãng Southern Airlines Quảng Châu – Giang Tô khoảng 3,5 triệu đồng.

Đối với những ai đi tự túc thì cần liên hệ đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn trước để bổ sung vào hồ sơ khi đang xin làm visa . Ai có rồi thì nhanh liên hệ đặt vé máy bay đi Thường Châu ngay nha.

Tham khảo vé vào sân vận động Thường Châu

Sang đến tận Thường Châu mà không có tấm vè vào sân thì không biết dùng từ gì để nói . Vì vậy bạn cần chắc chắn có được tấm vé trên tay .

Giá vé xem trận chung kết được ban tổ chức công bố là 200 tệ, 300 tệ, 400 tệ và 600 tệ tùy vào khu vực (tương đương với 700.000 đồng – 2,1 triệu đồng).

Vé được bán trên một số kênh rao vặt của Trung Quốc như Baidu, Taobao, 6699… và được bán ngay trước cổng sân vận động Thường Châu.

Một tin vui là theo một số dân đam mê bóng đá thực sự và là fan cuồng lâu năm của đội tuyển Việt Nam , việc xách ba lô lên đường sang Trung Quốc để xem trực tiếp đội tuyển U23 đá là điều hoàn toàn khả thi . Hãy nhớ nha bóng đá thì ai cũng đam mê , tuy nhiên trước khi đi người hâm mô hãy sắp xếp ổn thỏa công việc , gia đình , tài chình để tận hưởng không khí trận chung kết đúng nghĩa .