Thứ Tư , 19 Tháng Sáu 2024
Trang Chủ / Tin Tức / Trẻ 3 tháng tuổi đi máy bay có an toàn không

Trẻ 3 tháng tuổi đi máy bay có an toàn không

Các hãng hàng không đảm bảo rằng khách hàng khi có bé đi theo không có gì phải lo lắng , bé sẽ không bị ảnh hưởng khi đi máy bay . Tuy nhiên dẫu sao mới 3 tháng tuổi nên khả năng thích nghi vẫn sự thay đổi của môi trường xung quanh vẫn còn yếu , Vì vậy nếu có mua vé máy bay cho hành trình đi du lịch , về quê thăm ông bà hay đi nước ngoài thăm người thân có trẻ em đi cùng thì làm thế nào để có thể giúp trẻ giữ được sức khỏe tốt ?

Người ta nói còn mùng là còn Tết , đây mới là thời điểm thích hợp để những gia đình du xuân và đặc biệt là dành thời gian cho mái âm riêng của mình sau những ngày xuân bên ông bà , người thân , bạn bè .Chắc chắn một điều nhiều gia đình sẽ có con trẻ đi theo và việc tham khảo thông tin mà baygiare24h.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Trẻ 3 tháng tuổi đi máy bay có an toàn không ?

Theo kinh nghiệm của Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến , phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh .

Bé 3 tháng tuổi vẫn có thể theo gia đình lên máy bay nhưng đúng là bé sẽ rất khó chịu khi chỉ mới vài tháng tuổi .

Nếu bạn từng đi máy bay sẽ cảm thấy khó chịu , ù tai khi máy bay cất cánh và hạ cánh do hệ thống vòi nhĩ bị tắc lại gây áp lực lên màng nhĩ khi có sự thay đổi của áp suất . Đối với người lớn đã cảm thấy như vậy thì đối với trẻ em dưới 6 tháng thì như thế nào , với những tháng đầu đời , hệ thống vòi nhĩ , tuyến lệ – mũi còn quá nhỏ dễ bị tắc lại hơn so với người lớn .

Kinh nghiệm khi cho bé 3 tháng tuổi đi máy bay

Chắc hẳn vào một lần tình cờ đi máy bay nào đó bạn vô tình thấy cảnh một đứa bé con khóc rẻ lên khi máy bay cất cánh và hạ cánh . Nếu bạn là người lớn hoặc trẻ lớn có thể làm động tác nuốt xuống hoặc nhai kẹo cao su để giảm bớt tình trạng ù tai . Tuy nhiên đối với em bé thì điều này hoàn toàn không thể thực hiện được.

Vì vậy khi đi máy bay có bé đi cùng hãy chuẩn bị sẵn một núm vú giả .Khi dùng núm vú giả bé sẽ tự động làm động tác mút, nuốt. Không nên cho bé bú thật lúc đó bởi nếu nuốt sữa bé rất dễ sặc.

Khi di chuyển bằng máy bay , nhất là những chặng dài nên hạn chế trong vòng 6 tháng đầu , chỉ đi khi thực sự cần thiết mà thôi . Nếu bạn có dự định du lịch trong thời điểm này hãy đợi bé đủ tháng nha , cả bé và vợ chồng đều thoải mái hơn . Nếu không thì có thể gửi nhờ ông bà trông nom giùm để mình có những giây phút hâm nóng lại tình cảm .

Thời điểm này có lẻ nhiều người đã quay trở lại với công việc hàng ngày . Nhiều gia đình bắt đầu chuẩn bị cho hành trình trở về với cuộc sống , tạm xa quê hương , ông bà . Và nếu có bé đi cùng hãy nhớ lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bé nha.